LÀM MÁT THÔNG GIÓ NGÀNH DỆT MAY - NGUYÊN PHỤ LIỆU NGÀNH MAY

LÀM MÁT THÔNG GIÓ NGÀNH DỆT MAY - NGUYÊN PHỤ LIỆU NGÀNH MAY

       Ngành dệt may – nguyên phụ liệu ngành may là một khái niệm chỉ chung chung cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dệt may, nguyên phụ liệu tuy nhiên khi các chủ đầu tư hoạt động liên quan về sản xuất may mặc, dệt may, nguyên phụ liệu thì có rất nhiều xưởng bên trong, mỗi xưởng lại có những sản phẩm đặc thù do vậy cần đảm bảo một hệ thống trao đổi làm mát không khí, độ ẩm, …khác nhau.

      Thông thường các xưởng trong ngành dệt may – nguyên phụ liệu ngành may như: Xưởng dệt, xưởng cắt, xưởng may, kho, xưởng nhuộm, xưởng thuê, xưởng chỉ, xưởng khóa…. Mỗi một xưởng này do đặc tính về sản phẩm nên sẽ có các giải pháp làm mát thông gió khác nhau.

LÀM MÁT THÔNG GIÓ NGÀNH DỆT MAY - NGUYÊN PHỤ LIỆU NGÀNH MAY

Ảnh Lắp đặt hệ thống làm mát áp suất dương.

     Hiện nay cùng với việc các hiệp định CPTPP, EVFTA đang trong quá trình có hiệu lực, sự dịch chuyển đơn hàng và dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc về Việt Nam đang ngày một tăng, chính điều này là những yếu tố để ngành dệt may Việt Nam – nguyên phụ liệu may phát triển. Tính từ cuối năm 2017 đến nay, trên cả nước có nhiều dự án FDI được đầu tư triển khai từ các địa phương:   Hưng Yên, Nghệ An, Hà Nam, Nam Định…với các chủ đầu tư Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, …

     Như vậy cùng với việc có nhiều dự án về ngành dệt may – phụ liệu ngành may được đầu tư vào Việt Nam thì các hạng mục trong việc xây dựng và hoạt động của nhà xưởng cũng được phát triển. Một trong các hạng mục ngày một quan trọng và không thể thiếu được đó là hệ thống lưu thông không khí trong nhà xưởng.

 Hệ thống làm mát thông gió, lưu thông không khí trong các nhà xưởng dệt may – phụ liệu ngành may vì sao lại nói ngày một quan trọng và không thể thiếu được?

1.Thứ nhất: Ngành dệt may – phụ liệu ngành may là những ngành có lượng máy móc nhiều, lượng nhiệt sinh ra từ máy móc rất cao cùng với đó là số lượng nhân công lớn dấn đến mỗi trường làm việc dễ ngột ngạt, khó thở, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm.

2.Thứ hai: Lực lượng lao động ngày một khan hiếm do sự cạnh tranh giữa các ngành nghề khác nhau. Người lao động ngày có nhiều sự lựa chọn nơi làm việc do đó đối với nhà xưởng nào được trang bị đầy đủ trang thiết bị đảm bảo sức khỏe thì sẽ là nơi họ gắn bó.

LÀM MÁT THÔNG GIÓ NGÀNH DỆT MAY - NGUYÊN PHỤ LIỆU NGÀNH MAY

Hình ảnh quạt công nghiệp tại nhà máy may.

 

 Vậy giải pháp làm mát thông gió nào thì tối ưu trong các xưởng dệt may – phụ liệu ngành may?

    Hiện nay có rất nhiều giải pháp thông gió làm mát nhà xưởng dệt may – phụ liệu ngành may, tùy thuộc vào đặc thù sản phẩm của xưởng sẽ có một giải pháp làm mát phù hợp, giảm tối đa chi phí cho chủ đầu tư đồng thời vẫn đảm bảo sự lưu thông không khí làm mát trong xưởng. Chẳng hạn đối với xưởng sản xuất dệt, sản xuất chỉ do đòi hỏi nhiệt độ và độ ẩm trong xưởng cao nên cách làm mát bằng cooling pad sẽ không phù hợp bằng cách làm mát điều hòa âm trần nối ống gió, tương tự với các xưởng sản xuất vải, xưởng cắt, xưởng sản xuất móc khóa thì làm mát cooling pad sẽ hiệu quả và tiết kiệm chi phí rất nhiều cho chủ đầu tư.

  Vậy làm thế nào để lựa chọn được nhà thầu có đủ năng lực, uy tín để đưa ra được một giải pháp tối ưu cho các xưởng?


   Đây là câu hỏi khá quan trọng đối với các chủ đầu tư khi bắt đầu xây dựng nhà máy sản xuất hoạt động trong lĩnh vực dệt may – phụ liệu may mặc . Theo nhận định từ các chuyên gia tại VTEC-ASIA:  Nhà thầu có đủ năng lực và uy tín là những nhà thầu phải đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, từ đó sẽ khảo sát tư vấn và đưa ra một giải pháp hợp lý nhất tới chủ đầu tư.

LÀM MÁT THÔNG GIÓ NGÀNH DỆT MAY - NGUYÊN PHỤ LIỆU NGÀNH MAY

Hình ảnh lắp đặt Dàn lạnh của hệ thống điều hòa.

      VTEC-ASIA là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực điều hòa không khí, thông gió làm mát nhà xưởng lên tới gần 15 năm kinh nghiệm. Công ty đã và đang hợp tác với rất nhiều công ty FDI, tập đoàn đa quốc gia từ các nước: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Hà Lan, …và các công ty trong nước trong các lĩnh vực: Dệt may, may mặc, phụ liệu ngành may, linh kiện điện tử, nhựa, bao bì….

Hãy liên hệ để được tư vấn miến phí và nhận được giải pháp thông gió làm mát tối ưu trong nhà xưởng.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ :

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT XÂY LẮP CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM.

Website : http://vtec-asia.com or  http://vtec-codienlanh.com/

Hotline: 0914890358/0948745000

Email: Thuha.vtecasia@gmail.com