LÀM MÁT XƯỞNG PHỤ LIỆU MAY MẶC

LÀM MÁT XƯỞNG PHỤ LIỆU MAY  MẶC– DỆT MAY: CHỈ, KHÓA, MÓC KHÓA…

     Làm mát xưởng phụ liệu may mặc – dệt may đang là một yêu cầu bắt buộc trong bối cảnh phát triển ngành phụ trợ ngành may, dệt may nhưng nguồn lao động ngày một khan hiếm. Thu hút nguồn nhân lực cho ngành phụ liệu may mặc nói riêng và ngành may, dệt may nói chung đang là bài toán khó cho các chủ đầu tư. Một trong các yếu tố để thu hút và giữ chân nguồn nhân lực đó là yếu tố môi trường làm việc, bảo vệ sức khỏe. Vì vậy làm mát xưởng phụ liệu may mặc – dệt may đang được các chủ đầu tư quan tâm, việc lựa chọn giải pháp làm mát nhà xưởng nào, lựa chọn nhà thầu nào luôn, nhiệt độ sau khi trang bị hệ thống làm mát nhà xưởng sẽ giảm được bao nhiêu so với nhiệt độ ngoài trời…. Đây là những câu hỏi cho bất kỳ một nhà xưởng phụ liệu may mặc – dệt may nào.

    Một nhà xưởng phụ liệu ma mặc – dệt may : Chỉ, khóa, móc khóa…nói riêng, xưởng dệt may, may mặc nói chung thông thường khi đầu tư làm mát nhà xưởng sẽ quan tâm đến các yếu tố sau:

 

máy làm amts

Hình ảnh lắp đặt máy làm mát của hệ thống làm mát áp suất dương.

1. Nhiệt độ nhà xưởng

     Nhiệt độ trong nhà xưởng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, năng suất lao động.

2. Bụi phát sinh trong quá trình sản xuất

     Thông thường các nhà xưởng phụ liệu may mặc, dệt may như: Sản xuất chỉ, móc khóa, khóa…thì bụi phát sinh từ quá trình sản xuất không nhiều lắm, tuy nhiên về lâu dài nếu không giải quyết sẽ có lượng bụi lớn, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

3. Độ ẩm nhà xưởng

     Độ ẩm nhà xưởng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, môi trường làm việc.

4. Chi phí lắp đặt

    Chi phí lắp đặt cũng là yếu tố được các chủ đầu tư quan tâm.

5. Điện năng tiêu thụ hay chi phí vận hành.

    Vì vậy tìm được giải pháp làm mát nhà xưởng nào cho các xưởng phụ liệu may mặc nói riêng và dệt may nói chung là những bài toàn khó cho các nhà đầu tư

    Hiện nay một giải pháp làm mát nhà xưởng đang được  phổ biến và sử dụng rộng rãi trong  các xưởng may mặc, dệt may, phụ liệu ngành may đó là: Làm mát nhà xưởng hoạt động theo nguyên lý tấm làm mát cooling pad. Giải pháp làm mát này hoạt động qua hai hình thức:

 

Tấm làm mát cooling padquạt composite

Hình ảnh hệ thống làm mát áp suất âm.

1.Hệ thống làm mát nhà xưởng áp suất âm: Đây là hình thức làm mát nhà xưởng trong các xưởng kín với việc phối hợp các dòng quạt hút công nghiệp VTECF với khung tấm làm mát cooling pad được công ty VTEC-ASIA nhập khẩu trực tiếp từ các nhà sản xuất uy tín với công nghệ Thái Lan.

    Hệ thống làm mát áp suất âm sử dụng trong các nhà xưởng phụ liệu may mạc, ngành may ngoài những ưu điểm: Chi phí thấp, nhiệt độ giảm sâu so với bên ngoài, …độ ẩm không gia tăng nhiều nên không ảnh hưởng đến các bo mạch, chất lượng sản phẩm

    Nhược điểm rất ít của giải pháp này đó là: Luồng khí mát không được đều trong nhà xưởng, vị trí gần tấm cooling pad do có hơi nước trao đổi nên mát hơn so với các vị trí ở giữa xưởng.

2. Hệ thống làm mát nhà xưởng áp suất dương: Đây là hình thức dùng các máy làm mát VTEKO để đưa hơi mát đến từng vị trí trong nhà xưởng bằng hệ thống ống dẫn gió.

     Ưu điểm của giải pháp này: Nhiệt độ giảm sâu so với bên ngoài, làm mát đến từng vị trí mong muốn trong nhà xưởng.

     Hạn chế của giải pháp này: Việc chống dột cũng là một vấn đề cần quan tâm, đặc biệt khi lắp các dòng máy làm mát trên mái tôn nhà xưởng, chi phí đầu tư măc dù thấp hơn so với cách làm mát truyền thống nhưng vẫn cao hơn so với làm mát áp suất âm.

     Ngoài ra hệ thống làm mát áp suất dương sử dụng trong các nhà xưởng hoạt động mở cửa.

Do vậy làm mát xưởng phụ liệu may mặc – dệt may ngày càng quan trọng và việc lựa chọn nhà thầu nào cũng quan trọng không kém.

     Công ty cổ phần kỹ thuật xây lắp công nghiệp Việt nam hiện đã và đang hợp tác với rất nhiều chủ đầu tư hoạt động trong lĩnh vực: Sản xuất phụ liệu ngành may, sản xuất thời trang may mặc, sản xuất dệt…với các hạng mục: Làm mát nhà xưởng, thông gió hút mùi nhà xưởng, điều hòa không khí….. Công ty VTEC-ASIA với kinh nghiệm gần 15 năm hoạt động trong lĩnh vực: Thương mại, thi công hệ thống làm mát nhà xưởng, đã và đang được các đối tác tin tưởng tuyệt đối. Với phương châm: Chất lượng – uy tín được đặt lên hàng đầu, VTEC-ASIA cam kết đồng hành cùng các đối tác, chủ đầu tư không chỉ trong giai đoạn phân phối, thi công lắp đặt mà dịch vụ sau bán hàng luôn được đảm bảo một cách nhanh nhất, tốt nhất.

     Hãy liên hệ để có được một hạng mục thông gió làm mát trong nhà máy sản xuất phụ liệu may mặc nói riêng, ngành may nói chung với chi phí hợp lý, làm mát hiệu quả và thẩm mỹ cao.

 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ :

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT XÂY LẮP CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM.

Website : http://vtec-asia.com or  http://vtec-codienlanh.com/

Hotline: 0914890358/0948745000

Email: Thuha.vtecasia@gmail.com