DỰ ÁN NHÀ MÁY SẢN XUẤT HÀNG MAY MẶC XUẤT KHẨU INDONG FN HÀN QUỐC TẠI THÔN LA GIANG, XÃ VĂN TỐ, HUYỆN TỨ KỲ, HẢI DƯƠNG

 • 11.09.2023
 • |
 • 254 (Lượt xem)

DỰ ÁN NHÀ MÁY SẢN XUẤT HÀNG MAY MẶC XUẤT KHẨU INDONG FN HÀN QUỐC TẠI THÔN LA GIANG, XÃ VĂN TỐ, HUYỆN TỨ KỲ, HẢI DƯƠNG

Dự án Nhà máy Sản xuất hàng may mặc xuất khẩu công bố vào năm 2023 được đông đảo mọi người quan tâm và mong chờ. Với lời hứa hẹn mang đến rất nhiều bất ngờ.

Hải Dương – Thành phố tập trung ngành công nghiệp

Hải Dương là một trong những thành phố miền Bắc Việt Nam có vị trí địa lý thuận lợi trên trục đường giao thông huyết mạch của khu vực Đông Bắc. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các ngành công nghiệp đa dạng tại địa phương.

Ngoài ra, Hải Dương cũng có nhiều tiềm năng phát kinh tế thuận lợi, bao gồm diện tích rộng lớn, giá thuê và chi phí sản xuất thấp hơn so với các thành phố khác,..Tất cả những yếu tố này đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đặc biệt trong năm 2023, Hải Dương vui mừng đón chào Tập đoàn Indong FN Hàn Quốc với Dự án Nhà máy sản xuất hàng may mặc xuất khẩu. Dự án này hứa hẹn mang lại rất nhiều lợi ích to lớn tất cả mọi người. Để biết thêm chi tiết về dự án sắp tới, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Hải Dương – Thành phố tập trung ngành công nghiệp

Tại sao Tập đoàn Indong FN Hàn Quốc lựa chọn Hải Dương ?

Thành phố Hải Dương là một trong những địa điểm tập trung nhiều doanh nghiệp ngành may mặc nhất ở Việt Nam. Bởi nơi đây có nhiều lợi thế về địa lý và kinh tế. Đây cũng là lý do để Tập đoàn Indong FN Hàn Quốc lựa chọn tin tưởng Hải Dương.

 • Với vị trí nằm ở trung tâm khu vực đồng bằng sông Hồng, thành phố Hải Dương có thể kết nối với các khu vực khác trong nước và quốc tế bằng đường bộ, đường sông, đường hàng không, giúp việc vận chuyển hàng hóa và thương mại thuận lợi nhất có thể.
 • Nơi đây có nguồn nhân lực có kỹ năng chuyên nghiệp trong ngành dệt may và may mặc, từ công nhân đến kỹ sư và nhà quản lý. 
 • Các trường trong khu vực cũng đào tạo các chuyên ngành liên quan đến dệt may, giúp cung cấp nguồn nhân lực đông đảo cho các nhà máy trong khu vực.
 • Chính sách của Chính phủ Việt Nam hỗ trợ về thuế và các chi phí khác khi đầu tư ở ngành dệt may cũng là yếu tố quan trọng giúp Tập đoàn Indong FN Hàn Quốc chọn Hải Dương làm địa đầu triển khai dự án.
 • Tiềm năng phát triển của Hải Dương vẫn còn rất nhiều do có nhiều dự án hạ tầng được triển khai, giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư và phát triển kinh tế.

Tập đoàn Indong FN Hàn Quốc lựa chọn Hải Dương để đầu tư dự án

Quy mô rộng lớn dự nhà máy sản xuất hàng may mặc xuất khẩu

Đây là một dự án có quy mô rất rộng lớn trong năm 2023 của thành phố Hải Dương. Tập đoàn Indong FN Hàn Quốc rất chú trọng đầu tư kỹ lưỡng. Dự án Nhà máy Sản xuất hàng may mặc xuất khẩu có diện tích mặt bằng sử dụng vào khoảng 17.358 m2, được đặt tại thôn La Giang, xã Văn Tố, huyện Tứ Kỳ, thành phố Hải Dương.

Trước đây, địa điểm này được thành phố cấp cho Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Tân Phong để thực hiện dự án thuộc ngành khác. Tuy nhiên cho đến nay, theo Quyết định số 01/QĐ-TP vào ngày 20/12/2022, Công ty này trả lại đất cho không còn nhu cầu thực hiện dự án. Tất cả đã được nhượng lại toàn bộ cho Công Ty Indong FN Co.,Ltd thuộc Hàn Quốc.

Theo Công ty Indong FN Hàn Quốc, dự án có tổng đầu tư rất lớn khoảng 187.17 tỷ đồng. Nhà máy Sản xuất may mặc xuất khẩu triển khai theo dự án sẽ tập trung vào mặt hàng sản phẩm may mặc và các phụ liệu ngành may. Điển hình như quần âu 500.000 chiếc/năm, áo khoác 300.000 chiếc/năm, áo dạ 100.000 chiếc/năm, khóa kéo răng nhựa MVN11 500.000 chiếc/năm, khóa kéo răng đồng MVN36 500.000 chiếc/năm.

Đây là dự án được các chuyên gia đánh giá sẽ có quy mô cực kỳ rộng lớn, thu hút đông đảo mọi người về làm việc. Nhà máy nơi đây sẽ tập trung sản xuất, xuất khẩu cho các nước trên thế giới, phân phối bán sỉ lẻ trên cả nước Việt Nam. Thời gian dự kiến thi công dự án rơi vào 30 năm và sẽ bắt đầu hoạt động trong quý III năm 2025.

Dự kiến nhà máy sẽ sản xuất hàng may mặc trong và ngoài nước

Lợi ích của dự án Nhà máy Sản xuất hàng may mặc xuất khẩu

Không chỉ Công ty Indong FN Hàn Quốc đầu tư dự án Nhà máy Sản xuất hàng may mặc xuất khẩu tại Hải Dương. Nơi đây cũng đón nhận sự đầu tư của rất nhiều Tập đoàn Hàn Quốc cho các ngành công nghiệp khác trong lĩnh vực điện tử, logistics,…bởi những hiệu quả bất ngờ mà thành phố này mang lại. Nhưng hơn hết, dự án này chắc chắn sẽ mang đến những lợi ích không chỉ cho công ty, thành phố Hải Dương mà còn cho Việt Nam.

 • Tạo ra nhiều việc làm cho người dân thành phố Hải Dương, cải thiện đời sống của họ.
 • Tăng cường hoạt động và thu hút các khoản đầu tư nước ngoài, góp phần vào sự phát triển của kinh tế Việt Nam.
 • Tăng cường sự hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc, giữ vững mối quan hệ giao thương giữa hai nước.
 • Giúp tăng sức mạnh cạnh tranh của ngành công nghiệp dệt may và may mặc Việt Nam trên thị trường quốc tế.
 • Đẩy mạnh phát triển công nghiệp nơi Hải Dương, giúp thành phố trở thành trung tâm kinh tế lớn, ngày càng thu hút nhiều nguồn đầu tư và nhân lực.

Nhà máy sẽ mang lại nguồn việc làm lớn cho nhiều công nhân may mặc

Kết luận

Dự án Nhà máy Sản xuất hàng may mặc xuất khẩu của Tập đoàn Indong FN Hàn Quốc được rất nhiều người mong chờ để thấy được quy mô và sự phát triển rộng rãi mang lại lợi ích to lớn không tưởng cho ngành dệt may tại Việt Nam. Hy vọng qua bài viết của vtec-codienlanh, bạn đã tìm hiểu chi tiết nhất những thông tin cần thiết về dự án này. 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *