ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI

Pin năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời là tấm quang điện có tác dụng thu năng lượng từ ánh sáng mặt trời để chuyển đổi thành điện năng, cung cấp điện.Tấm pin có dạng hình vuông hay hình chữ nhật, có màu đen hoặc màu xanh. Pin có khả năng tự làm sạch bề mặt, thích nghi với mọi loại thời tiết, chống nước, chống bụi.

Tấm pin năng lượng mặt trời là một bộ phận quan trọng trong hệ thống điện năng lượng mặt trời, pin được cấu tạo gồm:

  • Lớp kính phía trước: Lớp kính có độ dày từ 2-4mm, là loại kính cường lực để đảm bảo độ bền, đóng vài trò bảo vệ cho toàn bộ tấm pin nhất là các cell pin, lớp kinh có màu trong suốt để truyền quang phổ và ánh sáng.
  • Lớp tế bào quang điện: Đây là thành phần chính, quan trọng nhất của pin để hấp thụ ánh sáng mặt trời chuyển đổi thành điện năng
  • Hộp nối: Hộp nối được đặt ở phía sau tấm pin
  • Khung bao viền bên ngoài, thường được làm bằng nhôm, vừa thẩm mỹ, độ bền cao.

Ứng dụng tấm pin năng lượng mặt trời:

Pin năng lượng mặt trời với những ưu điểm vượt trội của nó, đặc biệt khi nguồn cung cấp điện năng từ các hệ thống điện truyền thống đang ngày một hạn hẹp thì việc dùng điện năng lượng mặt trời là xu hướng mới được ứng dụng, không chỉ tiết kiệm nguồn điện tiêu thụ hiện tại, giảm chi phí điện năng tiêu thụ hàng tháng mà còn còn bảo vệ môi trường tối ưu. Bên cạnh đó việc lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời chính là cách chống nóng mái trên một cách hiệu quả mà không phải dùng các hệ thống chống nóng thông thường.

Khi hệ thống điện năng lượng mặt trời kết với hệ thống làm mát cooling pad thì sẽ là sự lựa chọn hiệu quả nhất bởi vì không chỉ làm mát sâu nhà xưởng, tạo ra được môi trường trong lành cho công nhân mà còn mang lại nhiều giá trị kinh tế cho chủ đầu tư khi sử dụng hiệu quả điện năng từ năng lượng mặt trời.

Chi phí đầu tư hệ thống làm mát xưởng may được hoàn vốn chỉ trong từ 5-7 năm sử dụng, trong khi đó vòng đời sử dụng sản phẩm lên đến 20 năm.

  • Nhà dân, biệt thự, villa, khu sinh thái, trang trại..
  • Nhà xưởng công nghiệp: Xưởng may, xưởng dệt….

Dự án

Liên quan