Hoạt động đầu tư thương mại của công ty VTEC-ASIA

  • 16.11.2022
  • |
  • 158 (Lượt xem)

Đầu tư thương mại là hoạt động thu hút sự quan tâm của đông đảo tầng lớp nhân dân. Để gia tăng khả năng hiệu quả đầu tư, bạn cần trau dồi thêm nhiều kiến thức thực tế về vấn đề này. Hãy cùng VTEC-ASIA tìm hiểu nhé!

Đầu tư thương mại là gì?

Đầu tư thương mại là gì?

Đầu tư thương mại được hiểu đơn giản là chủ đầu tư sẽ bỏ vốn ra mua hàng, sau đó bán lại với mức giá cao hơn để hưởng chênh lệch. Đầu tư thương mại có đặc điểm là không trực tiếp tạo ra tài sản mới cho nền kinh tế (trừ lĩnh vực hoạt động ngoại thương) nhưng lại làm tăng giá trị tài sản.

Đây là khái niệm quen thuộc với nhiều người. Một bộ phận lớn người dân quan tâm hoặc tham gia vào quá trình đầu tư thương mại. Bạn đóng góp tiền bạc, tài sản cho công ty và có thể nắm quyền hoặc không nắm quyền quản lý, quyết định hoạt động doanh nghiệp. Mục đích chính của các nhà đầu tư là tìm kiếm lợi nhuận phát sinh, hướng đến mục đích sinh lời.

Các hình thức đầu tư thương mại

Các hình thức đầu tư thương mại

Góp vốn

Góp vốn là góp tài sản tạo thành vốn điều lệ của công ty. Nhà đầu tư có thể tham gia bằng 2 hình thức:

  • Góp vốn thành lập doanh nghiệp
  • Góp thêm vốn điều lệ vào doanh nghiệp đã thành lập

Góp vốn là chuyển giao tài sản hoặc đưa tài sản vào sử dụng, phục vụ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Người góp vốn sẽ không nhận được bất cứ một khoản tiền nào từ việc chuyển giao vốn. Tuy nhiền, họ sẽ nhận được quyền lợi trong công ty theo thỏa thuận hai bên.

Đầu tư cổ phiếu

Trong hoạt động đầu tư cổ phiếu, nhà đầu tư sẽ mua bán cổ phiếu (chứng khoán) của công ty được niêm yết với mục đích tạo ra lợi nhuận. Cổ phiếu là chứng chỉ được phát hành bởi công ty cổ phần. Dữ liệu điện tử xác nhận quyền sở hữu cổ phần của công ty đó.

Đầu tư trái phiếu

Đầu tư trái phiếu là giao dịch cho vay. Người đầu tư trái phiếu là người cho vay và người phát hành trái phiếu là người đi vay. Nhà phát hành có trách nhiệm phải thanh toán cho trái chủ phần lãi suất cố định theo đúng cam kết trong hợp đồng.

Xem thêm: CÁC LOẠI HỆ THỐNG LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG TỐT NHẤT HIỆN NAY

VTEC-ASIA – Đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đầu tư thương mại

VTEC-ASIA - Đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đầu tư thương mại

Công ty Cổ phần kỹ thuật xây lắp công nghiệp Việt Nam VTEC-ASIA được thành lập vào năm 2009. VTEC-ASIA rất uy tín trong lĩnh vực thông gió làm mát, cải thiện môi trường nhà xưởng.

VTEC-ASIA định hướng trở thành một doanh nghiệp đa ngành để phục vụ cộng đồng tốt hơn. Vì thế, chúng tôi còn đầu tư thương mại vào các sản phẩm công nghiệp. Có thể kể đến các mặt hàng quạt hút công nghiệp, tấm làm mát cooling pad, điều hòa không khí công nghiệp, hệ thống màng nhựa PVC, hệ thống điện năng lượng mặt trời,… Tất cả mặt hàng đều được  VTEC-ASIA nhập khẩu từ các nhà cung cấp uy tín, chất lượng.

Xem thêm: LẮP ĐẶT HỆ THỐNG THÔNG GIÓ LÀM MÁT TIẾT KIỆM CHI PHÍ, HIỆU QUẢ TỐI ƯU

Hoạt động đầu tư thương mại của VTEC-ASIA có vai trò gì?

Hoạt động đầu tư thương mại của VTEC-ASIA có vai trò quan trọng với công ty, khách hàng và toàn bộ nền kinh tế.

Cung ứng kịp thời hàng hóa cho thị trường

Hệ thống làm mát của VTEC-ASIA được sử dụng rộng rãi tại các nhà xưởng. Chúng tôi nhập khẩu trang thiết bị và trực tiếp thi công, không qua trung gian. Điều này giúp tiết kiệm đáng kể chi phí cho khách hàng. Việc cung ứng máy móc làm mát nhà xưởng sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn. Đồng thời, góp phần ngăn ngừa tình trạng khan hiếm hàng hóa, hạn chế gián đoạn sản xuất kinh doanh.

Nâng cao chất lượng nhà xưởng

Nâng cao chất lượng nhà xưởng

Nhà xưởng là nơi chứa nhiều chất độc hại, lượng nhiệt cao, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người lao động và độ bền của máy móc. Các thiết bị làm mát nhà xưởng do VTEC-ASIA phân phối có tác dụng lọc sạch không khí, thải khí độc và làm giảm nhiệt độ. Hệ thống làm mát góp phần nâng cao năng suất lao động, đồng thời hạn chế cháy nổ tại nhà xưởng.

Thúc đẩy phát triển các ngành nghề khác trong xã hội

Hệ thống làm mát do VTEC-ASIA đầu tư được áp dụng vào nhiều ngành nghề khác nhau. Chúng tôi thi công hệ thống làm mát cho các cơ sở chăn nuôi, trồng trọt, sản xuất, may mặc,… Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh và đảm bảo an toàn lao động.

VTEC-ASIA không ngừng kiện toàn bộ mát với mong muốn nâng cao hiệu quả đầu tư thương mại. Chúng tôi liên tục mang các sản phẩm và dịch vụ chất lượng đến với khách hàng. VTEC-ASIA cũng mong rằng bạn sẽ tham gia và thành công với lĩnh vực đầu tư của mình.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *