Máy điều hòa công nghiệp là gì? Các loại máy điều hòa công nghiệp phổ biến hiện nay 

  • 10.04.2023
  • |
  • 156 (Lượt xem)

Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển nhu cầu hưởng thụ của con người ngày cũng một tang. Giữa mùa hè nóng bức hoặc mùa đông lạnh giá thì nhu cầu dùng máy điều hòa công nghiệp vô cùng lớn. Nhà riêng, nhà hàng, khách sạn, các khu công nghiệp, nhà trường… đều có điều hòa. Vì vậy ngoài thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại điều hòa để phù hợp với từng không gian khác nhau. Vậy máy điều hòa công nghiệp là gì? Có mấy loại điều hòa chính? Hãy cùng Vtec- Asia tìm hiểu chi tiết nhé.

1. Máy điều hòa công nghiệp được định nghĩa như thế nào? 

Máy điều hòa công nghiệp là một loại điều hòa không khí hoạt động dựa trên trên nguyên tắc nước hoặc không khí được làm lạnh bằng cách làm bốc hơi một chất lỏng khác gọi là môi trường lạnh. Máy điều hòa công nghiệp thường có công suất khoảng 50.000TU đến 900.000TU. Vì vậy nên nó phù hợp với môi trường khác nhau như nhà xưởng, khu công nghiệp…

2. Máy điều hòa công nghiệp được chia thành bao nhiêu loại?

Do hiện nay có rất nhiều mô hình, môi trường làm việc được cấu tạo khác nhau và do nhu cầu sử dụng cũng khác nhau nên máy điều hòa công nghiệp cũng có rất nhiều loại để lựa chọn. Chúng tôi xin đề cập tới một số loại điều hòa công nghiệp phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

  • . Hệ thống điều hòa trung tâm VRV

Đây là hệ thống điều hòa lớn dành cho các nhà cao tầng, các công trình có diện tích sử dụng lớn và có sự hạn chế và đặt các dàn nóng giải nhiệt riêng. Hệ thống điều hòa trung tâm có cấu tạo bao gồm: 1 dàn nóng với công suất lớn kết nối với các dàn lạnh. Thường là 1 đến 1 vài dàn nóng kết nối với nhiều dàn lành trong 1 tòa nhà. Đây là loại điều hòa công nghiệp được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

  • . Hệ thống điều hòa trung tâm VRF

Đây là dạng điều hòa tương tự như hệ thống điều hòa trung tâm VRV nó chỉ khác nhau về một số đặc điểm riêng. Điều hòa VRF ra đời nhằm khắc phục được những nhược điểm của các dạng điều hòa dạng cục bộ nói riêng.

  • . Điều hòa packaged

Điều hòa còn được gọi tên là tủ đứng đặt sàn là loại máy điều hòa công nghiệp có dạng tủ đứng có công suất lớn, 50.000BTU đến 200.000BTU. Vì có công suất lớn nên người ta thường dùng trong các nhà xưởng, xưởng sản xuất lớn. Điều hòa packaged có 3 loại, trong số là loại sàn nối ống gió và loại đặt sàn thổi trực tiếp.

  • . Điều hòa trung tâm chiller

Đây là máy điều hòa công nghiệp cấp ra nguồn lạnh, đóng vai trò là chất tải làm lạnh. Theo đó, sẽ tạo ra nhiệt độ từ 6 đến 30 độ. Loại điều hòa này chưa thực sự được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên ở nước ngoài đặc biệt là các nước phương Tây nó được sử dụng khá phổ biến.

3. Ưu điểm khi sử dụng máy điều hòa công nghiệp

Khi sử dụng máy điều hòa công nghiệp có rất nhiều ưu điểm mà chúng ta có thể kể đến như: Giúp làm mát không gian làm việc rộng lớn tại các nhà xưởng giúp tăng hiệu suất làm việc của con người. Trong những môi trường nhà trường, bệnh viện, các khách sạn, nhà ở… thì máy điều hòa công nghiệp sẽ giúp cho chúng ta điều chỉnh được nhiệt độ như mong muốn, theo đó tâm trạng, không khí làm việc cũng trở nên dễ chịu nhất là vào những ngày hè nóng bức. 

Máy điều hòa công nghiệp rất thông minh, tận dụng lượng khí đã có sẵn ở trong không khí và bay hơi nước dễ dàng. Lượng không khí ẩm mát có sẵn được tận dụng để giúp giảm tối đa chi phí điện năng. Điều này giúp cho các đơn vị sử dụng máy điều hòa có thể giảm bớt được chi phí. Quan trọng hơn là tiết kiệm điện năng cho quốc gia để bảo vệ nguồn tài nguyên đang bị khai thác quá mức. 

4. Địa chỉ mua máy điều hòa công nghiệp uy tín 

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị đang sản xuất cũng như phân phối dòng máy điều hòa công nghiệp. Để có thể lựa chọn được đơn vị uy tín, chất lượng không dễ dàng. Đây cũng là lợi thế để bạn có thể lựa chọn sản phẩm với chất lượng và mức giá khác nhau. Một trong những yếu tố cần quan tâm đến chính là nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng.

VTEC-ASIA tự hòa là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp máy lạnh công nghiệp trên thị trường hiện nay. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm làm mát bằng phương pháp tự nhiên, ít tác động đến môi trường. Các sản phẩm luôn đảm bảo đầy đủ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng theo quy định của pháp luật. Sản phẩm đa dạng về chủng loại, kích thước, giá thành để quý khách hàng có thể lựa chọn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về máy điều hòa công nghiệp. Nếu bạn chưa lựa chọn được địa điểm mua nó hãy đến với chúng tôi – VTEC-ASIA để được chúng tôi tư vấn miễn phí và giúp bạn lựa chọn được những chiếc điều hòa ưng ý và phù hợp với nhu cầu của bản thân. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về sản phẩm trên hoặc có nhu cầu đặt sản phẩm. 

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *