Thi công hệ thống làm mát chuồng trại chăn nuôi có khó?

  • 10.04.2023
  • |
  • 129 (Lượt xem)

Hệ thống làm mát chuồng trại chăn nuôi cũng như bất cứ nơi đâu đều có tác dụng không nhỏ với không gian trong công trình. Nhờ đó đem đến lợi ích cho sức khỏe con người, vật nuôi hoặc cây trồng. Liệu lắp đặt làm mát chuồng trại chăn nuôi có khó? Cần chú ý gì khi thi công?

lap dat he thong lam mat nha xuong

Có nên thi công làm mát chuồng trại chăn nuôi?

Nền kinh tế phát triển đồng nghĩa với việc các phân xưởng, nhà xưởng, nhà kho được xây dựng nhiều hơn. Nhằm tạo không gian thông thoáng cho những nơi này, các doanh nghiệp đã và đang thi công làm mát chuồng trại chăn nuôi ngày càng nhiều.

Vậy hệ thống làm mát chuồng trại chăn nuôi cũng như các nơi khác liệu có thực sự cần thiết? Việc có lắp đặt hệ thống làm mát cho công trình hay không do chủ doanh nghiệp, tổ chức quyết định. Thế nhưng việc thi công một làm mát chuồng trại chăn nuôi sẽ đem đến nhiều lợi ích bao gồm:

  • Tạo không gian thông thoáng bảo vệ sức khỏe con người, vật nuôi hoặc cây trồng;
  • Gia tăng hiệu suất công việc trong các nhà máy, nhà xưởng sản xuất hoặc ngừa sâu bệnh, giảm bệnh tật cho cây trồng/ vật nuôi;
  • Giảm bớt bụi bẩn, ổn định nhiệt độ, độ ẩm trong công trình giúp tạo cảm giác dễ chịu cho công nhân, hạn chế máy móc hỏng hóc, han gỉ, giảm tuổi thọ;
  • Tạo ấn tượng tốt của nhân viên cũng như đối tác kinh doanh, khách hàng;
  • Trong một số lĩnh vực đặc thù như xay bột, dệt may hoặc sản xuất đồ gỗ chứa nhiều bụi bẩn, hóa chất thì hệ thống làm mát còn giúp đảm bảo an toàn khi sản xuất.
  • Chi phí làm mát tiết kiệm hơn nhiều so với lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp.
  • Lưu lượng gió mạnh, có thể sử dụng trong không gian lớn.

https://thietbidienpanasonic.com/wp-content/uploads/2017/08/luu-y-khi-lap-dat-quat-thong-gio-cong-nghiep-1024×768.jpg

làm mát chuồng trại chăn nuôi có ích cho sức khỏe và hiệu suất lao động.

Thi công hệ thống làm mát chuồng trại chăn nuôi có khó?

Hiện có không ít công trình diện tích lớn có nhu cầu lắp đặt hệ thống làm mát chuồng trại chăn nuôi cũng như nhiều tỉnh thành trên cả nước. Nhu cầu thi công lớn, vậy quá trình thực hiện liệu có khó? Khó khăn trong thi công chủ yếu thể hiện qua một số phương diện:

Khảo sát và lên phương án thi công

Khảo sát công trình – lên phương án thi công là một trong những bước đầu tiên trong lắp đặt làm mát chuồng trại chăn nuôi. Người ta phải tiến hành khảo sát toàn bộ công trình bao gồm diện tích, kích thước thực tế, lĩnh vực hoạt động… Dựa theo những thông tin đã thu thập được, người ta mới có thể xác định phương án thi công.

Trong đó khó khăn hơn cả nằm ở việc lựa chọn thiết bị làm mát nào, số lượng thiết bị bao nhiêu, phân bổ như thế nào đều cần lên kế hoạch trước. Thậm chí người ta còn phải chú ý đến việc điện áp công trình thích hợp với thiết bị nào, lưu lượng gió thiết bị ra sao, có cần lắp đặt thêm tấm làm mát cooling pad không…

Phương án cụ thể cần lên chi tiết thì mới có thể đảm bảo quá trình thi công chính xác. Đồng thời phương án thi công cũng cần căn cứ theo dự toán chi phí để tránh tốn thời gian thiết kế nhiều lần. Nếu cần thiết còn cần lên thiết kế 3D để có cái nhìn toàn diện hơn.

https://24hquangcao.com/img_data/images/2019/1664437839_78_quat-hut-cong-nghiep.jpg

Thiết bị làm mát công nghiệp chất lượng sẽ có tuổi thọ cao.

Chọn mua thiết bị làm mát công nghiệp

Khó khăn thứ 2 khi thi công hệ thống làm mát chuồng trại chăn nuôi là chọn mua thiết bị. Tại sao lại khó khăn? Nguyên nhân do trên thị trường có rất nhiều thiết bị làm mát công nghiệp khác nhau về chủng loại, thông số kỹ thuật cho đến nhà sản xuất.

Thậm chí hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng nhái còn trộn lẫn với hàng thật khiến người mua khó lòng chọn được thiết bị ưng ý. Thiết bị không chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất, tuổi thọ toàn bộ làm mát chuồng trại chăn nuôi. 

Đơn cử như tấm làm mát cooling pad giá rẻ chỉ có tuổi thọ tối đa 3 năm. Trong khi đó hàng cao cấp lại có tuổi thọ lên đến 5 năm mà còn không gây hại với sức khỏe. Người mua cần tìm đơn vị cung cấp uy tín để được sở hữu thiết bị chính hãng, hỗ trợ qua các chính sách bán hàng, bảo hành hấp dẫn.

Giai phap lam mat hieu qua

Lắp đặt làm mát chuồng trại chăn nuôi 

Khó khăn khi lắp đặt hệ thống làm mát chuồng trại chăn nuôi không hề nhỏ. Nếu lắp đặt không đúng cách, điện áp sử dụng không chuẩn, bố trí số lượng, vị trí quạt không ổn có thể ảnh hưởng đến hiệu suất, tuổi thọ của toàn bộ hệ thống. 

Đặc biệt là với những người không có kinh nghiệm, không có chuyên môn thì việc lắp đặt lại càng khó khăn. Tốt nhất chủ công trình nên tìm đến đơn vị chuyên thi công để được hỗ trợ. Lưu ý cần chạy thử làm mát chuồng trại chăn nuôi trước khi bàn giao, thanh toán hợp đồng.

Quý vị đang tìm một đơn vị thi công làm mát chuồng trại chăn nuôi uy tín? Hãy để Công ty Cổ phần Kỹ thuật Xây lắp Công nghiệp Việt Nam được trở thành bạn đồng hành của Quý vị với thiết bị chính hãng, đa dạng chủng loại, thi công tận nơi, bảo hành dài hạn.

Liên hệ Hotline: 0243 9945 903 – 0948 745 000 ngay để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết nhé!

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *