Giải mã chi tiết về công suất điều hòa công nghiệp

  • 10.04.2023
  • |
  • 111 (Lượt xem)

Công suất điều hòa công nghiệp ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm mát cho công trình. Điều hòa có công suất bao nhiêu phù hợp với công trình? Chọn điều hòa theo diện tích công trình như thế nào? Hãy cùng giải mã chi tiết mọi vấn đề liên quan qua bài viết nhé!

Công suất điều hòa công nghiệp có vai trò thế nào?

Nhiệt độ toàn thế giới tăng lên theo từng năm. Năm 2023, Việt Nam được dự báo có nhiệt độ trung bình từng tháng tăng thêm khoảng 0.5-1 độ C so với cùng kỳ năm trước. Hiển nhiên những thiết bị làm mát như hệ thống điều hòa nhiệt độ trở thành công cụ đắc lực tạo cảm giác thoải mái cho con người.

Điều hòa công nghiệp thực chất là điều hòa không khí có công suất lớn cho phép làm mát diện rộng. Thiết bị hoạt động theo cơ chế nước hay không khí được làm mát nhờ nguyên lý bay hơi của chất lỏng thường gọi với tên môi chất làm lạnh.

Dieu hoa thong gio lam mat nha xuong

Hệ thống điều hòa công nghiệp gồm nhiều thiết bị duy trì nhiệt độ công trình.

Nhờ đó không gian trong công trình được làm mát nhanh chóng, duy trì nhiệt độ ổn định hơn so với bên ngoài. Nhằm tiết kiệm chi phí, điện năng và đạt được hiệu quả cao, công suất điều hòa công nghiệp phải lớn. Công suất càng lớn thì hiệu quả hoạt động càng mạnh, tương ứng điện năng tiêu thụ cũng lớn hơn.

Ngày nay, điều hòa công nghiệp thường có công suất trong khoảng 50.000-900.000 BTU tùy vào diện tích công trình. Trong đó, BTU (đơn vị nhiệt Anh) là chỉ số năng lượng sử dụng tại Mỹ ý chỉ năng lượng cần thiết để 1 pound (454 gr) nước tăng lên 1 độ. 

1BTU tương đương khoảng 0.293Wh. Ví dụ 1 điều hòa công suất 90.000 BTU tương đương 26.370W. Tuy nhiên chỉ số BTU chỉ phản ánh công suất làm lạnh của thiết bị chứ không phải hiển thị khả năng tiêu thụ điện năng. Khi chọn mua cần tham khảo cả hai chỉ số BTU và công suất để đảm bảo hiệu suất hoạt động của thiết bị.

Chọn điều hòa công nghiệp công suất bao nhiêu?

Nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng, hiện các nhà sản xuất tung ra hàng loạt mẫu điều hòa công nghiệp với thiết kế, thông số kỹ thuật khác nhau. Hiển nhiên công suất điều hòa công nghiệp cũng đa dạng không kém phù hợp với công trình có diện tích, thể tích tương ứng.

Việc chọn điều hòa công suất bao nhiêu chủ yếu dựa theo một trong hai tiêu chí này. Trường hợp chủ công trình chọn điều hòa theo diện tích cần tính toán toàn bộ không gian cần làm mát. Diện tích của công trình bao nhiêu sẽ nhân với 600BTU sẽ ra loại điều hòa cần chọn.

Ví dụ như diện tích công trình 150 m2, theo công thức trên sẽ có: 150 x 600 = 90.000. Vậy điều hòa công nghiệp cần chọn thuộc loại 90.000 BTU.

He thong lam mat vtecasia

Điều hòa công nghiệp cần chọn dựa theo yêu cầu của công trình thực tế.

Trường hợp chọn điều hòa dựa theo thể tích công trình thì khó khăn hơn. Chủ công trình cần xem xét đến nguồn nhiệt ngoài trời, vật liệu xây dựng, số người trong phòng, thiết bị có thể tạo nhiệt… Trung bình cứ 1m3 thể tích cần 200 BTU. Tương tự cách tính như khi chọn điều hòa theo diện tích. Sau đó chỉ cần đổi BTU thành W sẽ ra công suất thiết bị cần chọn mua.

Đây là cách tính công suất điều hòa công nghiệp đơn giản nhất. Tuy nhiên thực tế người ta sẽ phải xem xét dựa trên nhiều yếu tố. Thậm chí không gian sử dụng với mục đích gì, số lượng người bao nhiêu cũng cần quan tâm để quyết định chọn điều hòa công suất lớn hay nhỏ.

Cách chọn mua điều hòa công nghiệp đúng công suất

Không phải chủ công trình nào cũng có kiến thức, kinh nghiệm trong chọn mua điều hòa công nghiệp nói riêng và lắp đặt hệ thống làm mát công nghiệp nói chung. Thay vì tự mình tính toán dựa theo phương thức ‘áng chừng’, chủ công trình nên nhờ đến sự hỗ trợ của chuyên gia.

Chuyên gia ở đây có thể là người trong doanh nghiệp có kinh nghiệm thực tế hoặc bạn bè, người thân có kiến thức chuyên môn. Đơn giản hơn nữa, chủ công trình có thể trực tiếp yêu cầu hỗ trợ từ một nhà cung cấp uy tín. Những đơn vị uy tín ngày nay đều hỗ trợ dịch vụ tư vấn miễn phí cho khách hàng.

Đơn cử như tại Công ty Cổ phần Kỹ thuật Xây lắp Công nghiệp Việt Nam – Vtec-Asia, khách hàng sẽ được tư vấn theo quy trình:

  • Khách hàng liên hệ trực tiếp đến Vtec-Asia bằng cách truy cập website chính thức hoặc gọi điện qua số Hotline 0243 9945 903 – 0948 745 000.
  • Nhân viên túc trực 24/7 sẽ giải đáp thắc mắc của khách hàng những vấn đề liên quan đến hệ thống làm mát công nghiệp.
  • Nhân viên tiến hành tư vấn lựa chọn hệ thống làm mát công nghiệp dựa theo khả năng kinh tế của khách hàng.
  • Sau khi khách hàng đã chọn được hệ thống làm mát công nghiệp muốn lắp đặt, nhân viên sẽ chuyển số máy qua cho bộ phận kỹ thuật.
  • Bộ phận kỹ thuật sẽ tư vấn sơ bộ về số lượng, chủng loại điều hòa công nghiệp dựa theo thông tin khách hàng cung cấp như diện tích công trình, mục đích sử dụng, loại hình kinh doanh…
  • Thực hiện khảo sát công trình để lên báo giá, thiết kế chi tiết gửi đến khách hàng.

Quý vị muốn biết công suất điều hòa công nghiệp phù hợp với công trình của mình? Hãy để Vtec-Asia hỗ trợ quý vị với sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp nhé!

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *