Xu hướng phát triển của ngành làm mát trong tương lai

  • 12.12.2022
  • |
  • 99 (Lượt xem)

Nhu cầu làm mát phục vụ đời sống nhân dân và sản xuất tăng cao hơn bao giờ hết. Chính vì thế, ngành có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Trong bài viết này, VTEC-ASIA sẽ cùng bạn tìm hiểu về xu hướng phát triển của ngành làm mát trong tương lai ngay nhé!

Thực trạng của ngành làm mát trong nước

Ngành làm mát nước ta hiện nay chủ yếu là nhập khẩu trang thiết bị nguyên chiếc từ những nước tiên tiến hoặc gia công lắp đặt cho các tập đoàn đa quốc gia. Nhờ đó, một lượng lớn lao động phổ thông được cung cấp việc làm, đời sống người dân tăng lên đáng kể.

Thực tế, chúng ta chưa làm có nhiều doanh nghiệp sản xuất thiết bị làm mát. Lý do là bởi các doanh nghiệp công nghiệp nước ta có quy mô vừa và nhỏ với tiềm lực tài chính không lớn mạnh. Để cạnh tranh về mặt giá cả và chất lượng với các tập đoàn lớn là rất khó.

Tuy nhiên, đây cũng là một cơ hội để bạn có thể đầu tư vào ngành làm mát trong nước. Bạn cũng có thể cân nhắc vào những ngành phụ trợ liên quan như lắp đặt, vệ sinh thiết bị làm mát,…

  du-an-vtec-11

Xem thêm: Tư vấn, thiết kế, thi công, lắp đặt giải pháp thông gió làm mát nhà xưởng

Xu hướng phát triển của ngành làm mát trong tương lai 

Trong tương lai, ngành làm mát sẽ có nhiều bước chuyển mình mạnh mẽ. Điều này là bắt buộc để thích nghi với hoàn cảnh hiện tại.

Thay đổi về vật liệu 

Thứ nhất, thiết bị làm lạnh sẽ có sự thay đổi về chất liệu. Những nguyên liệu có giá thành rẻ và có nguồn cung dồi dào sẽ được lựa chọn.

Các nhà sản xuất cũng sẽ chọn những vật liệu có độ bền cao và nhẹ như inox, nhôm để thay thế cho sắt thép dễ bị rỉ sét và ăn mòn. Việc đầu tư hơn vào vật liệu sẽ tăng chất lượng và tuổi đời sản phẩm.

Tiết kiệm năng lượng 

Thứ hai, nhà sản xuất cũng phải tạo ra những thiết bị làm mát tiết kiệm năng lượng. Sản phẩm phải được ứng dụng những công nghệ, trang bị hiện đại nhất sao cho hoạt động tối ưu nhưng không tiêu tốn quá nhiều năng lượng.

du-an-vtec-12

Ứng dụng công nghệ hiện đại 

Thứ ba, các doanh nghiệp đầu tư hơn vào việc ứng dụng các công nghệ, quy trình hiện đại vào sản phẩm của mình. Trong thời đại công nghệ phát triển không ngừng, nếu doanh nghiệp không đổi mới thì sẽ bị tụt hậu và loại trừ ra khỏi thị trường.

Công nghệ sẽ giúp quá trình sản xuất tiết kiệm về thời gian và chi phí hơn. Bên cạnh đó, công nghệ hiện đại cũng mang lại cho người tiêu dùng trải nghiệm sử dụng sản phẩm tốt hơn.

Thân thiện với môi trường 

Thứ ba, sản phẩm làm mát phải thân thiện với môi trường. Vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng nhức nhối trong xã hội. Người tiêu dùng cũng có ý thức hơn trong việc chung tay bảo vệ môi trường sống xanh.

Vì vậy, các sản phẩm làm mát cần hạn chế việc xả thải những chất độc hại ra môi trường. Khi sản phẩm bị đào thải thì phải dễ dàng phân hủy hoặc có thể tái chế.

Hiện nay, tấm làm mát cooling pad với chất liệu làm từ xenlulozo rất được ưa chuộng. Với chất liệu dễ phân hủy, thân thiện với môi trường mà còn tiết kiệm thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho xưởng sản xuất.

du-an-vtec-10

Xem thêm: Vì sao cần lựa chọn công ty sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời uy tín?

Chi phí hợp lý 

Thứ tư, thiết bị cần có giá thành hợp lý. Để có được điều này thì doanh nghiệp cần hạn chế tối thiểu các loại chi phí có thể phát sinh.

Hầu hết, doanh nghiệp sản xuất đều lựa chọn ứng dụng tự động hóa vào quá trình lắp đặt và sản xuất. Sản phẩm cuối cùng sẽ có độ tinh xảo và hoàn hảo hơn so với người thực hiện. Ngoài ra, tự động hóa cũng giúp doanh nghiệp tinh gọn bộ máy lao động. Từ đó, tiết kiệm được cho họ tiền nhân công.

Trên đây, VTEC-ASIA đã cùng bạn tìm hiểu về xu hướng phát triển của ngành làm mát trong tương lai. Mong rằng, thông qua bài viết này bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về ngành làm mát.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *