Bí mật sau tấm làm mát cooling pad công nghiệp Thanh Hóa

  • 29.03.2023
  • |
  • 69 (Lượt xem)

Tấm làm mát cooling pad công nghiệp Thanh Hóa có tác dụng cực lớn trong duy trì nhiệt độ, độ ẩm phù hợp cho công trình. Tại sao hệ thống làm mát này làm được như vậy? Chi phí để sở hữu một hệ thống làm mát công nghiệp có đắt?

Hiệu quả làm mát của quạt thông gió công nghiệp 

Tấm cooling pad là chi tiết quan trọng trong quạt thông gió công nghiệp. Quạt thông gió công nghiệp có nhiều loại với thông số kỹ thuật khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều có tác dụng làm mát, tạo ra luồng không khí trong lành cho công trình. Hiệu quả làm mát của quạt thông gió công nghiệp dĩ nhiên không bằng điều hòa công nghiệp.

Hệ thống quạt thông gió bằng tấm làm mát cooling pad công nghiệp Thanh Hóa cũng như các tỉnh thành khác chỉ giảm khoảng 5-10 độ C so với bên ngoài. Mức nhiệt sẽ được duy trì trong khoảng 26-32 độ C. Bù lại không khí luôn được lưu thông giữ bên trong với bên ngoài công trình nên tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái.

Không chỉ thế chi phí đầu tư hệ thống làm mát bằng quạt công nghiệp cũng thấp hơn nhiều so với điều hòa công nghiệp. Chi phí đầu tư ban đầu chỉ khoảng 1/3 còn chi phí điện năng hàng tháng chỉ tương ứng 1/10 so với hệ thống điều hòa nhiệt độ công nghiệp lắp đặt trong cùng một diện tích.

 

Hệ thống quạt thông gió công nghiệp giúp giảm 5-10 độ C so với bên ngoài.

Bí mật sau khả năng làm mát của quạt thông gió hơi nước công nghiệp 

Sở dĩ quạt thông gió bằng tấm làm mát cooling pad công nghiệp Thanh Hóa đạt được hiệu quả ấn tượng là do cấu tạo cùng nguyên lý hoạt động. Cấu tạo của quạt thông gió công nghiệp khá đơn giản với vỏ máy, cánh quạt, tấm cooling pad, tấm lọc bụi, động cơ, máy bơm nước tuần hoàn, van xả tự đọng và các chi tiết khác.

Bí mật sau khả năng làm mát của hệ thống quạt thông gió công nghiệp đến từ động cơ và các tấm cooling pad. Động cơ mạnh mẽ giúp quạt thông gió tạo ra luồng gió mạnh trên diện tích rộng giúp không gian bên trong thông thoáng hơn. Đồng thời động có mạnh còn có tác dụng không nhỏ trong quá trình hút khí nóng, mùi hôi, bụi bẩn trong công trình.

Các tấm cooling pad lại đảm nhận nhiệm vụ giảm nhiệt độ. Cụ thể, nước sẽ bơm tuần hoàn để làm ẩm các tấm cooling pad cũng như tạo ra một màng nước. Không khí nóng bị hút vào sẽ:

  • Màng nước bị nhiệt độ từ khí nóng làm bay hơi tạo ra độ ẩm thích hợp cho công trình và giảm nhiệt ban đầu;
  • Bụi bẩn và mùi hôi khó chịu đẩy qua tấm cooling pad, tấm lọc bụi sẽ bị giữ lại.

Nhờ đó không khí sẽ trở nên trong lành, sạch sẽ hơn. Luồng không khí mát mẻ đã được làm sạch được đẩy trở lại công trình qua ống gió. Động cơ quạt lúc này lại phát huy tác dụng bằng cách tạo ra gió mạnh giúp không khí lưu thông khắp xưởng bất kể diện tích.

Chi phí lắp đặt quạt làm mát công nghiệp thế nào?

Nhiều lợi ích như vậy thì chi phí để sở hữu hệ thống quạt thông gió bằng tấm làm mát cooling pad công nghiệp Thanh Hóa liệu có cao? Thực tế mức giá lắp đặt không giống nhau giữa các công trình. Nguyên nhân là bởi công trình có diện tích khác nhau, mục đích sử dụng khác nhau thì số lượng, thông số kỹ thuật của thiết bị cũng không giống nhau.

Số lượng quạt làm mát công nghiệp càng nhiều thì chi phí lắp đặt càng cao.

Thiết bị không tương đồng thì hiển nhiên chi phí lắp đặt cũng không giống nhau. Hơn nữa chi phí lắp đặt còn bị ảnh hưởng bởi:

Chi phí quạt làm mát công nghiệp 

Chi phí quạt làm mát công nghiệp thay đổi do chủng loại, số lượng. Nếu chủ công trình chọn mua quạt nhựa composite thì giá sẽ cao hơn so với quạt vuông thông thường. Hơn nữa quạt kích thước càng lớn, công suất càng cao thì tổng chi phí đầu tư cũng sẽ nhiều hơn.

Bộ phận tấm làm mát cooling pad cũng ảnh hưởng tới giá lắp đặt hệ thống quạt thông gió bằng tấm làm mát cooling pad công nghiệp Thanh Hóa. Tấm cooling pad giá rẻ chỉ có tuổi thọ tối đa 3 năm lại kèm theo mùi hôi khó chịu. Tấm cooling pad cao cấp giá hơi đắt nhưng có thể dùng trung bình khoảng 5 năm, an toàn với sức khỏe.

Một tấm cooling pad không bao nhiêu nhưng lắp đặt toàn bộ công trình cũng sẽ có khoảng chênh lệch giá không nhỏ. Chủ công trình cần xem xét dựa trên lĩnh vực sản xuất để quyết định có nên tiết kiệm chi phí khoản này hay không. Nếu chủ công trình muốn tiết kiệm thêm nữa có thể chọn mua hàng thanh lý. Tuy nhiên cần kiểm tra kỹ, chạy thử nhiều lần trước khi thanh toán.

Đơn vị cung cấp quạt làm mát công nghiệp 

Chi phí quạt thông gió bằng tấm làm mát cooling pad công nghiệp Thanh Hóa còn chênh lệch không nhỏ giữa các nhà cung cấp. Đơn vị uy tín, tổng kho thiết bị làm mát công nghiệp sẽ giúp khách hàng có nhiều lựa chọn. Một số còn hỗ trợ khách hàng với chính sách chiết khấu khi mua với số lượng lớn, chế độ bảo hành, hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt tận nơi.Công ty Cổ phần Kỹ thuật Xây lắp Công nghiệp Việt Nam – Vtec-Asia sẵn sàng đem đến sản phẩm chính hãng, giá tốt, dịch vụ chuyên nghiệp tới mỗi khách hàng miền Bắc. Quý vị quan tâm có thể liên hệ Hotline 0243 9945 903 – 0948 745 000 để được tư vấn, nhận báo giá chi tiết nhé!

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *