Biện pháp đảm bảo tiến độ thi công mà nhà thầu thường áp dụng

  • 04.12.2022
  • |
  • 94 (Lượt xem)

Đảm bảo tiến độ thi công là điều mà cả nhà thầu và khách hàng đều mong muốn. Vậy các nhà thầu xây dựng, lắp đặt thường làm gì để đảm bảo đúng tiến độ? Trong bài viết này, VTEC-ASIA sẽ cùng bạn tìm hiểu về các biện pháp đảm bảo tiến độ thi công mà các nhà thầu thường áp dụng ngay nhé!

Tại sao cần đảm bảo đúng tiến độ thi công? 

Với vai trò là một khách hàng, bạn chắc chắn muốn nhà thầu đảm bảo đúng tiến độ dự kiến ban đầu. Chỉ một phút chậm trễ cũng có thể tốn kém thêm nhiều loại chi phí cho bạn.

Ví dụ, nếu nhà xưởng nhà bạn mãi vẫn chưa thể hoàn thiện, bạn sẽ không thể nhận các đơn hàng lớn. Từ đó, việc kinh doanh cũng ảm đạm, đối tác dần quay lưng và không thể chờ đợi bạn nữa.

Trong khi đó, với cương vị là nhà thầu xây dựng, đảm bảo đúng tiến độ thi công cũng quan trọng không kém. Việc kéo dài thời gian thi công có thể khiến công nhân lao động mệt mỏi và gây ảnh hưởng tới chất lượng công trình. Ngoài ra, bạn cũng phải mất nhiều loại chi phí như tiền lương, tiền ăn, tiền trang thiết bị,…

Bên cạnh đó, thời gian thi công bị kéo dài có thể phá hủy hình ảnh của bạn trong mắt khách hàng. Danh tiếng và uy tín xây dựng bao lâu của bạn có thể đổ sông, đổ bể trong một ngày.

Thực tế, đảm bảo tiến độ thi công là một trong những ưu tiên hàng đầu mà các nhà thầu cũng như khách hàng hướng tới. Vậy họ làm gì để đảm bảo việc thi công diễn ra đúng như kế hoạch?

tiến độ thi công 1

Xem thêm: Hoạt động đầu tư thương mại của công ty VTEC-ASIA

Biện pháp đảm bảo tiến độ thi công các nhà thầu thường áp dụng 

Lập kế hoạch chi tiết 

Trước khi bắt đầu tiến hành một công trình nào đó, nhà thầu chuyên nghiệp đều phải lên một kế hoạch rõ ràng. Kế hoạch này sẽ được cung cấp cho khách hàng để bạn có thể nắm bắt tốt công việc thi công.

Việc lên kế hoạch sẽ giúp nhà thầu thực hiện công trình một cách khoa học và phù hợp nhất trên mọi phương diện. Bên cạnh đó, nếu chẳng may có vấn đề phát sinh, nhà thầu cũng có thể kiểm soát và giải quyết nhanh hơn.

tiến độ thi công 3

Giám sát thi công toàn diện 

Trong quá trình thi công, nhà thầu sẽ cử người giám sát công trình 24/7. Người này vừa thực hiện giám sát vừa phải báo cáo tiến độ thi công dự án về với nhà thầu.

Với cách này, họ sẽ biết được công nhân viên có đang làm việc chăm chỉ và đạt yêu cầu không. Nếu có bất cứ vấn đề nào xảy ra, nhà thầu sẽ nhanh chóng chỉnh đốn và thay đổi.

Chăm sóc tốt cho lao động 

Nhân tố con người luôn được đề cao và là chủ thể chính để tạo nên một công trình hoàn hảo. Vậy nên, chăm sóc tốt cho nhân tố này là điều các nhà thầu quan tâm.

Họ sẽ quan tâm từ mức lương thưởng của nhân viên, cân nhắc khen thưởng cho những cá nhân xuất sắc. Chắc chắn, tinh thần làm việc của nhân viên sẽ được tăng lên đáng kể.

Nhà thầu cũng phải thường xuyên mở các lớp đào tạo và tập huấn để nâng cao trình độ của lao động. Các nhân viên phải được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết khác để áp dụng khi thi công công trình như sơ cứu, ứng phó với trường hợp khẩn cấp,…

tiến độ thi công 2

Hiện nay, vấn đề an toàn lao động cũng được chú trọng và đầu tư hơn rất nhiều. Nhà thầu cần phải mua sắm đầy đủ đồ bảo hộ cho nhân viên của mình để giảm thiểu tác động từ tai nạn bất ngờ.

Một lao động được đáp ứng đầy đủ về mưu cầu và nhận được sự quan tâm từ công ty chắc chắn sẽ làm việc và cống hiến hết mình. Quá trình thi công cũng sẽ không gặp phải tình trạng đình công, cố tình kéo dài thời gian,…

Xem thêm: Cách đi dây điện nhà xưởng – Quy trình 4 bước cụ thể

Trên đây, VTEC-ASIA đã cùng bạn tìm hiểu về các biện pháp đảm bảo tiến độ thi công mà các nhà thầu thường áp dụng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ, vui lòng liên hệ VTEC-ASIA để được giải đáp nhanh nhất!

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *