Tiêu chuẩn thiết kế điện nhà xưởng trong xây dựng

  • 30.11.2022
  • |
  • 85 (Lượt xem)

Một nhà xương muốn hoạt động lâu dài cần có cơ sở vật chất đảm bảo và hiện đại, đặc biệt là hệ thống điện. Việc thiết kế điện nhà xưởng thường rất phức tạp và đòi hỏi đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe. Trong bài viết này, VTEC-ASIA sẽ cùng bạn tìm hiểu về tiêu chuẩn thiết kế điện nhà xưởng trong xây dựng ngay nhé!

Vai trò của hệ thống điện trong nhà xưởng 

Để một nhà xưởng có thể đi vào hoạt động thì không thể nào thiếu hệ thống điện. Người lao động chỉ có thể làm việc trong một môi trường có ánh sáng đầy đủ, không khí thoáng mát và an toàn cho bản thân họ. Một số nhà xưởng có yêu cầu cao về độ ẩm và nhiệt độ, hệ thống làm mát đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo chất lượng hàng hóa và sản phẩm.

Bên cạnh đó, nếu chẳng may có hỏa hoạn xảy ra, nhà xưởng được trang bị hệ thống phòng cháy và chữa cháy sẽ hạn chế tối đa thương vong về người và thiệt hại về của. Nói chung, hệ thống điện càng hiện đại và đầy đủ thì càng chứng tỏ về chất lượng công trình.

tiêu chuẩn thiết kế điện nhà xưởng 1

Xem thêm: Cách đi dây điện nhà xưởng – Quy trình 4 bước cụ thể

Tiêu chuẩn thiết kế điện nhà xưởng gồm những gì? 

Về cơ bản, hệ thống điện trong một nhà xưởng sẽ bao gồm hai phần là phần cơ và phần điện. Phần cơ của hệ thống sẽ bao gồm các hạng mục như hệ thống làm mát, điều hòa, thông gió; hệ thống phòng cháy và chữa cháy; hệ thống cấp thoát nước; gas LPG và khí nén. Trong khi đó, phần điện sẽ gồm hệ thống chiếu sáng, hệ thống đèn nhẹ cũng như hệ thống điện thông minh,…

Như vậy, hệ thống điện trong nhà xưởng sẽ giải quyết vấn đề của toàn bộ nhà xưởng trên mọi phương diện. Đó cũng là lý do khiến bản thiết kế điện nhà xưởng phải thật cụ thể và chính xác. Chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể gây ra chập mạch, gây mất an toàn cho nhà xưởng.

Khi lên thiết kế, người làm phải tham khảo các quy định của Nhà nước về thiết kế trong nhà xưởng, áp dụng các kinh nghiệm thực tế để tạo ra một bản thiết kế dễ hiểu, chi tiết và có tính ứng dụng cao. Nếu một nhà thầu không đủ năng lực để thực hiện một bản thiết kế hệ thống điện nhà xưởng, họ có thể thuê các công ty chuyên nghiệp để làm thay. Tuy nhiên, việc này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ trong quá trình thi công, lắp đặt.

Vậy nên, tốt nhất là khách hàng nên chọn một nhà thầu có khả năng thi công trọn gói để đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình nhà xưởng của mình.

tiêu chuẩn thiết kế điện nhà xưởng 2

Xem thêm: Hoạt động đầu tư thương mại của công ty VTEC-ASIA

Đơn vị thi công thiết kế hệ thống điện nhà xưởng uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu bạn nên biết 

Nếu bạn đang tìm một đơn vị thi công hệ thống điện nhà xưởng trọn gói, bạn có thể tham khảo ngay VTEC-ASIA. Đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho khách hàng nào đang tìm một nơi chuyên nghiệp và uy tín để tin tưởng.

Khi sử dụng dịch vụ tại đây, công ty sẽ thực hiện bao quát từ quá trình khảo sát, lên thiết kế cho tới thi công và bảo dưỡng công trình trong tương lai. VTEC-ASIA cam kết thi công công trình đảm bảo an toàn, tiêu chuẩn của Bộ, ban ngành trong xây dựng.

Ngoài nhận trọn gói về hệ thống điện nhà xưởng, một số hạng mục công ty nhận thi công còn bao gồm hệ thống làm mát cooling pad, hệ thống điều hòa không khí, hệ thống điện năng lượng mặt trời,…

tiêu chuẩn thiết kế điện nhà xưởng 3

VTEC – ASIA – Đơn vị thi công hệ thống điện nhà xưởng uy tín và chuyên nghiệp 

Hiện tại, công ty đang nhận thi công với mức giá vô cùng cạnh tranh, quý khách hàng hãy liên hệ để được báo giá cụ thể. Sau khi hoàn thiện công trình, VTEC-ASIA cũng sẽ hỗ trợ bảo dưỡng công trình định kỳ và sửa chữa cho tới khi hết thời hạn bảo hành.

Trên đây, VTEC-ASIA đã cùng bạn tìm hiểu về tiêu chuẩn thiết kế điện nhà xưởng trong xây dựng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ, vui lòng liên hệ VTEC-ASIA để được giải đáp nhanh nhất!

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *