Nguyên lý tấm làm mát cooling pad là gì?

  • 04.12.2022
  • |
  • 137 (Lượt xem)

Máy làm mát ra đời được coi như một giải pháp cho những ai có nhu cầu lắp đặt điều hòa. Tuy nhiên khả năng kinh tế gia đình không cho phép máy làm mát trên thị trường. Tấm Cooling Pad là một bộ phận đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với máy làm mát không khí. Vậy tấm làm mát Cooling Pad là gì? Nguyên lý tấm làm mát cooling pad là gì? Cùng VTEC-ASIA tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Tấm làm mát Cooling Pad

Khái niệm tấm làm mát dựa cơ sở để tìm hiểu cấu tạo và vai trò của chúng. Tấm Cooling Pad hay hệ hống làm mát Cooling Pad là bộ phận trao đổi nhiệt. Nó có thể chuyển đổi không khí nóng thành không khí mát lạnh khi thổi ra cửa gió.

Nguyên lý tấm làm mát cooling pad là gì?

Nguyên lý tấm làm mát cooling pad là quá trình hạ nhiệt được hoàn thành trong lõi tấm làm mát cooling pad. Cấu tạo bề mặt tấm giấy cooling pad là sợi dạng sóng và có lớp màng nước mỏng.

Khi không khí nóng bên ngoài được quạt gió hút xuyên qua bên trong tấm làm mát cooling pad. Nước trên màng nước hấp thu nhiệt lượng trong không khí rồi bốc hơi thành nước.

Nguyên lý tấm làm mát cooling pad

Như vậy, sau khi xử lý, nhiệt độ không khí nóng từ bên ngoài hạ xuống rõ ràng. Không khí mát ẩm được xuyên qua tấm cooling pad vào bên trong phòng. Sau khi hòa lẫn cùng với không khí nóng bên trong phòng, thông qua quạt hút gió, thoát ra ngoài phòng.

Đồng thời trong quá trình làm mát bằng tấm làm mát cooling pad. Chúng làm sạch bụi bẩn trong không khí bên ngoài phòng, tăng lượng oxy vào. Từ đó giúp không khí trong phòng được trong sạch, chất lượng không khí môi trường tốt hơn.

Ứng dụng của tấm làm mát cooling pad

+ Tấm làm mát cooling pad kết hợp cùng quạt hút công nghiệp đã được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống thông gió làm mát áp suất âm. Ví dụ như: trong các trang trại gà, trang trại lợn, trang trại chăn nuôi bò sữa… Gúp hạ nhiệt chuồng trại, điều khiển nhiệt độ trong chuồng trại theo ý muốn. Ngoài ra còn giúp cho vật nuôi lớn nhanh và tăng năng suất.

Ngoài ra, hệ thống áp suất âm này cũng đã được ứng dụng trong các nhà xưởng sản xuất, các công ty dệt, giày da, may,…

+ Bên cạnh đó, tấm làm mát cooling pad cũng được dùng trong hệ thống làm mát áp suất dương: như trong máy làm mát công nghiệp, quạt hơi nước công nghiệp… Các loại máy làm mát này được dùng nhiều trong các nhà hàng, siêu thị, khách sạn, khu vui chơi giải trí…

Nguyên lý tấm làm mát cooling pad

Tấm làm mát cooling pad không nhạy cảm với da với các chất hóa học như là phenol. Khi lắp đặt sử dụng, tấm cooling pad không độc hại với cơ thể, sạch sẽ, an toàn,… Hơn nữa còn tiết kiệm năng lượng, giúp bảo vệ môi trường và kinh tế.

Tấm cooling pad được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Áp dụng công nghệ tiên tiến về tăng độ ẩm cũng như vật liệu công nghệ cao trên thế giới, tấm cooling pad làm mát kiểu sản xuất bằng nước sạch, tiết kiệm và giúp bảo vệ môi trường.

Xem thêm: 5 lưu ý quan trọng khi thiết kế hệ thống điều hòa không khí

Những lý do nên chọn lắp đặt hệ thống làm mát cooling pad tại VTEC-ASIAN 

Đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm

VTEC-ASIAN sở hữu đội ngũ kỹ sư thiết kế giỏi, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, có sáng tạo và nhiệt huyết trong công việc. Vì vậy, khi khách hàng đến với VTEC-ASIAN, bộ phận kỹ thuật sẽ tư vấn giải pháp thiết kế, lắp đặt hệ thống làm mát cooling pad tối ưu nhất, thi công an toàn chuẩn kỹ thuật nhất.

Dịch vụ chuyên nghiệp

Được thành lập từ những năm 2009, với hơn 13 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế thi công hệ thống cơ điện. Chúng tôi tự hào là một trong số những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cơ điện tại Việt Nam.

Nguyên lý tấm làm mát cooling pad

Chi phí dịch vụ hợp lý

Chi phí thiết kế, thiết kế trọn gói với giá rẻ nhất thị trường, cam kết chất lượng tuyệt đối. Vì chúng tôi biết cách tối ưu chi phí cho mọi khách hàng. Cam kết không phát sinh thêm chi phí trong quá trình thực hiện.

Tư vấn tận tâm

VTEC-ASIAN tư vấn tận tình, quy trình làm việc chuyên nghiệp. Từ khâu tiếp nhận cho tới xử lý yêu cầu đến tư vấn giải pháp, lập thiết kế bản vẽ thi công, dự toán công trình,… Đều diễn ra một cáchh nhanh chóng và đúng tiến độ như hợp đồng cam kết.

Xem thêm: Cách đi dây điện nhà xưởng – Quy trình 4 bước cụ thể

Trên đây là nguyên lý tấm làm mát cooling pad và lý do tại sao bạn nên chọn VTEC-ASIA làm đơn vị thi công hệ thống làm mát cooling pad. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *