Những kinh nghiệm không thể bỏ qua khi đầu tư điện máy

  • 13.12.2022
  • |
  • 121 (Lượt xem)

Nhu cầu về các sản phẩm điện máy tăng cao ở cả thành thị và nông thôn. Các gia đình muốn dành thời gian để nghỉ ngơi thay vì dốc sức vào công việc nhà như trước đây. Vì vậy, lĩnh vực đầu tư điện máy rất được quan tâm và ngày càng phát triển. Hãy cùng VTEC-ASIA tìm hiểu kinh nghiệm đầu tư vào lĩnh vực này nhé!

Tiềm năng của lĩnh vực đầu tư điện máy

Thu nhập của người dân tăng lên, đời sống được cải thiện dẫn đến nhu cầu nâng cao chất lượng sống. Trong số đó, điện máy là mặt hàng thiết yếu mà bất kỳ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp nào cũng cần.

Các thành phố lớn đông dân cư là thị trường lý tưởng để kinh doanh điện máy. Tuy nhiên, nông thôn cũng là mảng đất màu mỡ bởi các cửa hàng điện máy ở đây chủ yếu nhỏ lẻ và chưa đa dạng thiết bị. Sản phẩm điện máy có giá trị cao như điều hòa, TV, tủ lạnh có nhiều thay đổi về công nghệ, mẫu mã, tiện ích. Các mặt hàng giá trị trung bình như ấm siêu tốc, ổ điện, máy lọc nước,… bán rất chạy. Đầu tư điện máy rất tiềm năng và bạn có thể nâng cao doanh số bằng nhiều cách.

Tiềm năng của lĩnh vực đầu tư điện máy

Những kinh nghiệm đầu tư điện máy thành công

Khi xác định đầu tư điện máy, bạn cần tham khảo những người đi trước. Nhất định phải bỏ túi những kinh nghiệm cần thiết để hạn chế tối đa rủi ro. VTEC-ASIA chia sẻ một số kinh nghiệm dưới đây:

Nghiên cứu thị trường

Khi nghiên cứu thị trường, bạn cần tìm hiểu kỹ càng về nhu cầu khách hàng, giá cả và đối thủ cạnh tranh.

Người tiêu dùng ngày nay đã có mức sống cao hơn trước rất nhiều. Hơn 90% hộ gia đình ở nông thôn đã có tivi. 50% người tiêu dùng tại nông thôn có điện thoại thông minh. Họ sắm sửa khá nhiều đồ gia dụng khác nhau không thua kém các gia đình thành thị. Đây là cơ hội lớn cho những ai định đầu tư điện máy ở nông thôn, nhất là khi mô hình này chưa được khai thác quá nhiều.

Nghiên cứu thị trường

Khi tìm hiểu thị trường, đừng quên nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Điểm mạnh, điểm yếu của họ là gì? Họ bày bán những mặt hàng nào? Vì sao họ thành công hoặc thất bại?,… Từ đó, bạn hãy rút ra kinh nghiệm cho cửa hàng của mình để tránh mắc phải.

Xem thêm: VTEC-ASIA – Địa chỉ bán tấm làm mát cooling pad uy tín

Xác định khách hàng mục tiêu

Muốn cửa hàng thu hút đông khách, bạn cần xác định chính xác khách hàng mục tiêu. Hãy xây dựng chân dung khách hàng: Nam hay nữ? Cá nhân hay tổ chức? Độ tuổi bao nhiêu? Thu nhập hằng tháng? Nhu cầu mua sắm của họ? Đừng ngại ngần đầu tư thời gian để nghiên cứu và phân tích khách hàng. Việc xác định đúng đối tượng mua hàng sẽ hỗ trợ rất lớn việc quảng bá thương hiệu.

Xác định khách hàng mục tiêu

Tìm kiếm nguồn hàng uy tín, chất lượng

Thông thường, hàng điện máy chất lượng đều có giá trị cao đến rất cao. Nhiều gia đình phải tích lũy nhiều trước khi chi tiền sắm đồ. Để khách hàng tin tưởng và lựa chọn thương hiệu, bạn nên nhập hàng từ các đầu mối uy tín. Lựa chọn tốt nhất là nhập trực tiếp từ các nhà sản xuất, đại lý phân phối hoặc nhập khẩu từ nước ngoài để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Nếu hàng hóa không may hỏng hóc hay gặp lỗi, bạn sẽ vẫn được hỗ trợ thời gian bảo hành. Nếu nhập hàng ở những đơn vị kém uy tín, sản phẩm bị lỗi sẽ khó đổi trả hoặc khắc phục. Ngoài ra, đừng quên tham khảo những đầu mối có chiết khấu cao, đa dạng mẫu mã nhé!

Lựa chọn vị trí kinh doanh đẹp

Địa điểm kinh doanh cũng là yếu tố cần quan tâm khi kinh doanh điện máy. Với đặc thù hàng hóa khá cồng kềnh, bạn nên chọn mặt bằng có diện tích trưng bày rộng rãi. Cửa hàng nên đặt ở nơi có mặt tiền rộng, đông dân cư, nhiều người qua lại. Một địa điểm gần nơi bạn sinh sống cũng rất tốt. Hàng xóm sẽ là khách hàng tiềm năng mà không cần tốn công tìm kiếm.

Lựa chọn vị trí kinh doanh đẹp 

Xem thêm: Hoạt động đầu tư thương mại của công ty VTEC-ASIA

Bán hàng trên nhiều nền tảng

Đa dạng hình thức bán là phương pháp hiệu quả để tăng doanh thu. Bên cạnh việc bán trực tiếp tại cửa hàng, hãy đẩy mạnh tiếp thị online thông qua Facebook, Instagram, Tik Tok,… Khai thác tốt các nền tảng mạng xã hội sẽ giúp bạn thu hút nhiều khách hàng hơn.

Nếu bạn có dự định đầu tư điện máy, hãy lên ngân sách dự trù và lập kế hoạch. Hy vọng với những kinh nghiệm VTEC-ASIA chia sẻ, bạn sẽ áp dụng thành công cho cửa hàng của mình.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *